Trang chủ Tin tức cắt mí mắt Hội thảo khoa học an toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Hội thảo khoa học an toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam dưới sự tham vấn chuyên môn của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành về gây mê hồi sức, phẫu thuật thẩm mỹ và sự giúp đỡ từ phía Bệnh viện nhân dân 115 tổ chức Hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ “.

Hội thảo có sự góp mặt của đại diện Bộ Y Tế cùng các tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành trong các lĩnh vực Tim mạch, Gây mê hồi sức, Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Hơn 100 bác sĩ trên toàn quốc tham gia tọa đàm về an toàn trong phẫu thuật thẩm mỹ

Hội thảo được tổ chức tại trung tâm hội nghị Metropole – 216 Lý Chính Thắng – Phường 9, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh từ 14:00 – 17:30 ngày 30/11/2019. 

Đây là Hội thảo mang tính chuyên môn cao dành riêng cho ngành thẩm mỹ với sự góp mặt của lãnh đạo Bộ Y Tế, các tiến sĩ đầu ngành về cấp cứu và tạo hình phẫu thuật  thẩm mỹ, hơn 100 y bác sĩ đến từ các bệnh viện trong cả nước, đại diện báo đài, phương tiện truyền thông.

Tiến sĩ, bác sĩ Đỗ Quốc Huy – Phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 báo cáo tại Hội thảo

Chia sẻ tại Hội thảo, TS.BS. Đỗ Quốc Huy, Phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115 cho biết: “Tai biến, biến chứng là tất yếu, không thể không có, quan trọng chúng ta phải chủ động ngăn ngừa, chủ động ứng phó như thế nào cho đúng”. Cũng trong buổi hội thảo, Tiến sĩ trình bày báo cáo: “Những sai lầm thường gặp trong cấp cứu ngừng tuần hoàn hô hấp” bằng những tình huống thực tế cụ thể, dễ hiểu và nguyên tắc khi cứu người. 

Tại buổi hội thảo, Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Lâm Hùng – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam – đại diện Ban tổ chức phát biểu: “Các báo cáo tại Hội thảo chúng tôi sẽ tập trung sâu vào các tai biến, biến chứng cụ thể trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ và đưa ra cách xử trí đúng quy chuẩn an toàn. Hội thảo lần này là cơ hội tốt để các y bác sĩ trao đổi chuyên môn, nâng cao kiến thức, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của các bên liên quan đối với việc tăng cường yếu tố an toàn, hạn chế rủi ro trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.”

Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Lâm Hùng tham gia hội thảo với chia sẻ về vấn đề Phòng và xử trí các tai biến, biến chứng nặng trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Bác sĩ Trần Lâm Hùng với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ, mang đến hội thảo báo cáo: “Phòng và xử trí các tai biến, biến chứng nặng trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ”. 

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tiến hành ký kết hợp tác với Bệnh viện Nhân Dân 115 với mục đích nâng cao kỹ năng xử trí và cách phòng tránh tai biến khi có sự cố xảy ra tại bệnh viện, hạn chế tối đa rủi ro cho khách hàng. 

Nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đến tham dự và đưa tin

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam mong muốn sau buổi Hội thảo khoa học này, hoạt động thăm khám chữa bệnh tại bệnh viện sẽ được chuẩn hóa quy trình, các y bác sĩ phẫu thuật tạo hình nói chung và các bác sĩ đang công tác tại bệnh viện nói riêng có kỹ năng cần thiết để kiểm soát an toàn, xử trí tai biến, biến chứng kịp thời.