Trang chủ Tin tức cắt mí mắt Cắt mí mắt bao lâu thì khỏi? Bao lâu thì cắt chỉ và hết sưng?

Cắt mí mắt bao lâu thì khỏi? Bao lâu thì cắt chỉ và hết sưng?

Cắt mí mắt bao lâu thì khỏi, mắt lành lại, mắt hết sưng… chính là những vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều khách hàng có nhu cầu phẫu thuật cắt mí hiện nay. Phần hỏi đáp giữa bác sỹ và khách hàng dưới đây sẽ truyền tải tới bạn những thông tin hữu ích, khách quan nhất về vấn đề này.

Cắt mí mắt bao lâu thì khỏi?

Câu hỏi: Mắt tôi bị lão hóa nhiều quá, mí bị sụp, da mí chảy xệ nhiều. Nghe nói, phẫu thuật cắt mí mắt có thể khắc phục được tình trạng này. Vì là phẫu thuật nên tôi rất lo lắng thời gian hồi phục. Xin hỏi, phẫu thuật cắt mí mắt bao lâu thì khỏi? Thời gian hồi phục có lâu không? Bác sỹ giải đáp câu hỏi giúp tôi. ( Luyến )

Tư vấn từ Bác sỹ Trần Sinh Lục ( Chuyên khoa thẩm mỹ mắt Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam)

Xin chào chị Luyến!

Trong giai đoạn phục hồi, cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng là vấn đề quan tâm của rất nhiều khách hàng thẩm mỹ hiện nay. Trong câu hỏi này, để giúp chị dễ hiểu, chúng tôi sẽ phân tích những vấn đề sau:

Cắt mí mắt bao lâu thì lành?

Thông thường, sau tiểu phẫu, bạn hầu như không cảm thấy đau nhức. Tuy nhiên, ngay sau phẫu thuật, mí mắt sẽ xuất hiện tình trạng sưng bầm. Đây là hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể sau bất kỳ một cả tiểu phẫu nào.

– Từ 1 đến 2 ngày sau phẫu thuật cắt mí thì sẽ có hiện tượng sưng bầm (tùy theo cơ địa mỗi người mà quá trình sưng viêm này nhiều hay ít) . Đây là điều hết sức bình thường do phản ứng của cơ thể nên không đáng ngại.

– Từ 3 đến 4 ngày sau ca phẫu thuật, vết bầm sẽ giảm đi và bớt sưng hơn.

Cắt mí mắt bao lâu thì khỏi

Hình ảnh quá trình phục hồi sau tiểu phẫu cắt mí mắt

Cắt mí mắt bao lâu thì cắt chỉ?

– Sau 7 ngày thì vết mổ đã khô liền da, bạn sẽ phải đến bệnh viện để cắt chỉ. Tuy nhiên, sau thời gian cắt chỉ bạn cũng nên tránh va chạm mạnh vào vùng phẫu thuật.

– Để mí định hình ổn định và phục hồi hoàn toàn thông thường cần từ 7 đến 10 ngày, tùy vào cơ địa mỗi người cũng như cách tự chăm sóc có tốt hay không.

– Khách hàng cần theo dõi sát kết hợp với việc tái khám đúng hẹn để bác sĩ nhận định sự thay đổi của mắt heo chiều hướng tốt đẹp không.

Cắt mí mắt bao lâu thì cắt chỉ

Hình ảnh mô phỏng tiểu phẫu cắt mí mắt

Cắt mí mắt bao lâu thì hết sưng

Trước phẫu thuật, da mí bị chảy xệ, sụp xuống. Sau phẫu thuật tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam 1 tuần: mắt ổn định, mí rõ nét, đường mí cắt khá đẹp, cân đối hài hòa với khuôn mặt. Gương mặt trở nên trẻ trung, rạng rỡ.

* Lưu ý: Một số trường hợp sưng lâu sau khi cắt mí mắt do:

– Do vùng da mỏng, da dữ, cơ địa lâu lành

– Một số trường hợp khi xuất hiện tình trạng sưng nề phù mềm quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình phù cứng sẽ làm quá trình sưng nề kéo dài hơn.

– Do không kiêng khem, chăm sóc hậu phẫu đúng cách theo đúng lời dặn từ bác sỹ như va chạm mạnh vào vùng phẫu thuật, không kiêng ăn rau muống, …trong tuần đầu.

* Khách hàng nên làm gì để mắt mau lành và đạt kết quả đẹp?

– Lựa chọn các cơ sở, địa chỉ phẫu thuật cắt mí uy tín được cấp phép hoạt động của Bộ Y tế

– Để vết mổ mau lành, hạn chế tối đa tình trạng đau sưng cũng như rút ngắn thời gian hồi phục, bạn cần tuân thủ đúng những dặn dò về theo dõi và chăm sóc sau phẫu thuật từ các bác sỹ như chườm lạnh, uống thuốc kháng sinh, giữ vệ sinh mũi, hạn chế làm ướt mắt…

– Tái khám theo đúng lịch hẹn với các bác sĩ để các bác sĩ theo dõi tình hình phục hồi, ổn định sau phẫu thuật cắt mí mắt.

Cắt mí mắt bao lâu thì đẹp

Với những thông tin trên hy vọng bạn có câu trả lời cho vấn đề cắt mí mắt bao lâu thì khỏi? Để hiểu rõ hơn về dịch vụ phẫu thuật cắt mí mắt, bạn có click vào nút đăng ký tư vấn để gửi câu hỏi hoặc gọi ngay tới Hotline 19006466 để được miễn phí.

 GỌI NGAY TƯ VẤN: 19006466