Trang chủ Các tin liên quan Mắt xấu là như thế nào? Khắc phục ra sao?

Mắt xấu là như thế nào? Khắc phục ra sao?

1/ Mắt xấu là như thế nào?

Đôi mắt có một sự ảnh hưởng rất lớn đến mức độ hài hòa trong tổng thể khuôn mặt. Chính vì vậy, nếu sở hữu một đôi mắt không đẹp chắc hẳn bạn sẽ nhiều lần rơi vào cảnh tự ti, thậm chí là mặc cảm. Xét trên góc độ thẩm mỹ, những kiểu mắt sau thường bị đánh giá là xấu.

1.1/ Mắt 1 mí

Theo quan điểm của cái đẹp phương Đông, đôi mắt 2 mí to tròn mới được đánh giá là đẹp, hợp thẩm mỹ. Nhưng phần lớn số người dân châu Á lại sở hữu đôi mắt 1 mí. Dáng mắt này thường không có viền mí hoặc có nhưng đường viền nhỏ, không rõ nét.

Thông thường số người có đôi mắt 1 mí đẹp chiếm tỉ lệ rất nhỏ. Phần đuôi mắt dài sẽ khiến cho gương mặt trở nên mất đi sự tươi trẻ, linh hoạt. Vì thế, nó bị đánh giá là một trong những kiểu mắt xấu.

1.2/ Mắt to mắt nhỏ

Mắt to mắt nhỏ khiến cho gương mặt bạn trông rất mất cân đối. Không chỉ bị đánh giá là xấu trên phương diện thẩm mỹ, cặp mắt không đều nhau cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây ra các tật về mắt.

Sở hữu một cặp mắt không đều nhau thường sẽ khiến cho khuôn mặt bạn trở nên thiếu sức sống và kém phần rạng rỡ.

Việc khắc phục khuyết điểm này trên khuôn mặt cực kì quan trọng, giúp chủ nhân lấy lại được sự tự tin, thu hút ánh nhìn từ người khác.

1.3/ Mắt bị sụp mí

Việc đôi mắt bị sụp mí sẽ khiến bạn trông già đi cả chục tuổi, ảnh hưởng rất nặng nề đến tổng quan khuôn mặt.

Không những thế, bị sụp mí sẽ gây ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn khi đôi mắt không thể mở to và mi sẽ cụp xuống.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này chính là những thói quen tưởng chừng như vô hại: Nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại trong thời gian dài, trang điểm quá đà hay thức khuya quá mức,…

1.4/ Mắt quá híp

Mắt híp bị đánh giá là một trong những kiểu mắt xấu, làm cho gương mặt thiếu đi sự tươi tắn, mất cân đối.

Bên cạnh đó, mắt quá híp cũng rất khó để tìm ra cách trang điểm phù hợp khiến khuôn mặt trở nên tươi sáng, hài hòa hơn.

1.5/ Mắt lồi

Không chỉ bị đánh giá là xấu, mắt lồi còn gây ra các tật về mắt nếu không chữa trị kịp thời. Vì thế, xét trên cả hai phương diện sức khỏe và thẩm mỹ, kiểu mắt này đều không được đánh giá cao.

1.6/ Mắt lác

Một trong những kiểu mắt xấu rất khó khắc phục chính là mắt lác. Không chỉ khiến cho khuôn mặt trở nên mất thiện cảm, kiểu mắt này cũng sẽ khiến cho khả năng quang học của bạn dần dà bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Khắc phục khuyết điểm mí mắt hiệu quả tại Thẩm mỹ Bệnh viện Hồng Hà

2/ Mắt xấu làm thế nào để khắc phục?

Nếu cảm thấy đôi mắt của mình thuộc 1 trong 6 trường hợp trên thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Bởi để chỉnh sửa, làm đẹp cho “cửa sổ tâm hồn”, không phải đã hoàn toàn hết cách cứu vãn. Sau đây là 2 cách sẽ giúp bạn lấy lại được vẻ đẹp của đôi mắt, giúp bạn có thể thật tự tin khi tiếp xúc với mọi người xung quanh.

2.1/ Trang điểm

Makeup là cách thức đơn giản nhất để làm đẹp thêm cho đôi mắt của bạn. Việc tìm ra phong cách trang điểm phù hợp sẽ khiến cho đôi mắt của bạn trở nên hài hòa hơn. Đồng thời, nhanh chóng lấy lại được sự tự tin khi giao tiếp, gặp gỡ người khác.

Xem thêm: https://thammythailan.vn/mat/cat-mi-thai-lan/

2.2/ Phẫu thuật thẩm mỹ

Bên cạnh trang điểm, để khắc phục một đôi mắt xấu thì phẫu thuật thẩm mỹ là một sự lựa chọn tuyệt vời. Có những vấn đề ở mắt chỉ có thể thể chữa trị bằng cách phẫu thuật thẩm mỹ. Hãy cân nhắc để lựa chọn một trung tâm thẩm mỹ uy tín, chất lượng trước khi đưa ra quyết định này!